Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Rạng Đông, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 06/07/2021 10:13
Ngày 06/7/2021, HĐND xã Rạng Đông đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Rạng Đông, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Lò Văn Cương – Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo, đồng chí Trần Mạnh Thắng - Phó trưởng phòng Nội vụ, Các đồng chí Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, Cấp ủy, Chính quyền xã cùng các đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Rạng Đông, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
      Tại kỳ họp, UBBC xã Rạng Đông đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 6 đơn vị bầu cử, với 2.248 cử tri; 100% cử tri đi bầu cử, bầu đúng, bầu đủ theo cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định. Xã được bầu 21 đại biểu HĐND với đầu đủ các thành phần dân tộc, tỷ lệ nam, nữ theo định của Luật bầu cử. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn, khách quan và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, ổn định.
        Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã; Trưởng, Phó các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, các Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí được giới thiệu ứng cử bầu các chức danh tại kỳ họp được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao, đạt 100% số bầu. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT với người ứng cử HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
1
Đồng chí Lò Văn Cương chúc mừng các Lãnh đạo UBND xã trúng cử trong nhiệm kỳ mới
3
Đồng chí Lò Văn Cương chúc mừng các đồng chí trúng cử CT. HĐND, P.CT. HĐND và các ban HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026
       Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Là Văn Thoan – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Rạng Đông trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được nhân dân tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXI. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Rạng Đông ngày càng phát triển.
6
4
2
Một số hình ảnh tại kỳ họp