Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Trang thông tin xã Rạng Đông

Về điều kiện tự nhiên

Rạng Đông, là xã cửa ngõ phía bắc của huyện Tuần Giáo, có tổng diện tích tự nhiên trên 3 ngàn ha, gồm 7 bản, 4 dân tộc sinh sống với 730 hộ dân, hơn 3 nghìn người, nhân dân các dân tộc có truyền thống cách mạng, lao động cần cù, có tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
       Xã có tổng diện tích tự nhiên là: 3.841,14 ha, gồm 7 bản với tổng số hộ là 730 hộ = 3.688 nhân khẩu; có 4 dân tộc cùng chung sống đó là dân tộc Kháng chiếm 59,06%; Mông chiếm 26,36%; Kinh chiếm 8,95%; Thái chiếm 5,64%. Tổng số hộ là người dân tộc thiểu số là: 656 hộ = 3.358 nhân khẩu; chiếm 91,05%;
       Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chương trình, Dự án, chế độ,chính sách hỗ trợ, khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển về kinh tế - xã hội, ổn định đời sống từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn theo chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao.
       Đảm bảo nhân dân được hưởng các chế độ, chính sách, an sinh xã hội triển khai thực hiện triên địa bàn xã đặc biệt ưu tiên cho các hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.
       Về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định không có các tệ nạn xã hội, ma túy, trộm cắp xẩy ra trên địa bàn; người dân có cuộc sống ổn định yên tâm lao động, sản xuất.
       Bên cạnh đó, trên địa bàn xã vẫn còn tồn tại một số hộ dân theo đạo cụ thể là: Tổng số hộ theo đạo là 07 hộ = 35 khẩu trong đó nam là 20 người, nữ là 15 người đã được cấp có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động nhóm.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay354
  • Tháng hiện tại14,450
  • Tổng lượt truy cập199,710
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây