Đồng chí Lê Xuân Cảnh -Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, làm việc với BCH Đảng ủy xã Rạng Đông

Thứ hai - 29/05/2023 10:20
Chiều ngày 25/5, Đoàn công tác của huyện do Đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ xã Rạng Đông, nhiệm kỳ 2020-2025, Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025
349558200 1042666376893241 396647780534318899 n
Đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo Cùng đi đồng chí Trần Bình Trọng- UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách xã; Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện có buổi kiểm tra công tác tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ xã Rạng Đông, nhiệm kỳ 2020-2025, Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Rạng Đông Báo cáo sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ xã Rạng Đông, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ xã Rạng Đông có 12 chi bộ trực thuộc và 142 Đảng viên. Trong nhiệm kỳ quá, Đảng ủy xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo đã tạo điều kiện về việc lãnh đạo, triển khai các Nghị quyết, chỉ thi, các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các chi bộ và nhân dân trong toàn xã. Nhân dân các dân tộc trong xã có truyền thống đoàn kết, thống nhất, cần cù trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ xã đoàn kết, thống nhất cao, bộ phận cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.
Về lĩnh vực kinh tế: Ngay từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã thực hiện theo Nghị quyết của Đảng bộ xã về kết quả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng 1.551,5 ha/1.465,9ha; đạt 105,83 % KH (tăng 3,6 ha so với cùng kỳ năm trước). Tổng đàn gia súc trên địa bàn xã là: 4.961 con tăng 110 con so với cùng kỳ, tổng gia cầm 21.000 con đạt 58% so với Nghị quyết. Thực hiện tốt công tác khuyến nông và phát triển nông nghiệp. Tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi.
Tổng diện tích đất lâm nghiệp tổng diện tích rừng: 1.137,20 ha. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng chi trả đầy đủ tiền dịch vụ môi trường rừng cho các cộng đồng dân cư, hộ gia đình, tạo sự phấn khởi và nhận thức đúng đắn của người dân về công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng. Tính đến nay độ che phủ rừng của xã Rạng Đông đạt 32%. Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện như phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thành việc xây dựng Quy hoạch của xã tiến hành khảo sát và lập danh sách các hộ nghèo để đầu tư, hỗ trợ sản xuất theo Chương trình 135. Vận động nhân dân tạo điều kiện hỗ trợ về nhân lực, mặt bằng để các chương trình, dự án triển khai đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. Thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng đối với công trình, dự án nhằm đảm bảo chất lượng. Hiện nay xã Rạng Đông đạt 14/19 tiêu chí về nông thôn mới( đạt 87,5% NQ).
Về Công tác tổ chức đảng và đảng viên: Ban Thường vụ Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận dụng, nâng cao chất lượng trong công tác quán triệt, triển khai và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Tích cực học tập, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 28 đảng viên đạt 56%. Hàng năm luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Xuân Cảnh ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Rạng Đông đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên địa bàn tập trung trồng cây mắc ca theo đúng quy trình kĩ thuật và đăng ký trồng gừng; Bổ sung vào Nghị quyết đại hội chỉ tiêu trồng cây Mắc ca. Phát huy vai trò người đứng đầu của cấp uỷ, chính quyền xã; Phát huy tiềm năng thế mạnh riêng của xã, cần tập trung tiến độ chương trình Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn xã; Tiếp tuc tập trung xây dựng Nông thôn mới./.
Lâm Huyền https://www.facebook.com/photo/?fbid=708841447916060&set=a.465399652260242